VIMASS VÀ NGÂN HÀNG TIÊN PHONG THỎA THUẬN HỢP TÁC TRIỂN KHAI THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI BỆNH VIỆN

Ngày 18/3/2020 Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBANK) và VIMASS ký Thỏa thuận hợp tác 5 năm để triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các bệnh viện và cơ sở y tế theo định hướng của Chính phủ.

Theo Thỏa thuận, TPBANK và VIMASS đồng tài trợ 50/50 cho người khám chữa bệnh,cán bộ nhân viên của bệnh viện ký hợp đồng với VIMASS mua thẻ y tế (là ví điện tử dạng thẻ NFC) với giá 10.000 đồng (giá bán lẻ 30.000 đ) và cấp miễn phí cho bệnh viện 20 đầu đọc thẻ (là POS dành cho thẻ y tế) để nhận thanh toán, nạp, rút, chuyển tiền thẻ y tế.

Người có thẻ y tế tự nạp tiền vào thẻ bằng cách chuyển khoản đến tài khoản của VIMASS tại 1 trong 32 ngân hàng, trong nội dung có ghi số thẻ, ví dụ V12345; chọn số tiền cần thanh toán trên đầu đọc và chạm thẻ vào đầu đọc để thanh toán đặt cọc cho bệnh viện.

Tiền đặt cọc chưa sử dụng hết sẽ được bệnh viện hoàn trả vào thẻ y tế. Tiền trong thẻ y tế có thể chuyển đến bất kể tài khoản, thẻ ngân hàng,thẻ y tế, ví điện tử bằng cách chọn chức năng trên đầu đọc, nhập số tiền và chạm thẻ.

Chủ thẻ y tế có điện thoại NFC (từ iPhone 7 hoặc Samsung S7 trở lên) tải ứng dụng Ví Vimass hoặc ứng dụng Hỗ trợ thanh toán y tế, liên kết thẻ y tế với điện thoại của mình và sử dụng điện thoại giống như đầu đọc thẻ.Ứng dụng của Vimass cho phép chủ thẻ tự quy định hạn mức phải yêu cầu mật khẩu; trên hạn mức này, phải nhập đúng 6 số mật khẩu thẻ trước khi chạm thẻ để thanh toán.

Ngân hàng Tiên Phong có vốn điều lệ 8.566 tỷ, tổng tài sản 154.694 tỷ, lãi sau thuế Quý 4/2019 1.171 tỷ, nợ xấu dưới 1,5%, luôn đi đầu trong việc phát triển các giải pháp công nghệ trong thanh toán và dịch vụ ngân hàng số. Đối với người mua thẻ y tế chưa có tài khoản, TPBANK sẽ mở tài khoản không đòi hỏi số dư trên tài khoản và miễn phí trọn đời các dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản này.

 

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM
Giấy phép trung gian thanh toán 41/GP-NHNN